Hội Cựu chiến binh xã Bành Trạch tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 28/4, Hội Cựu chiến binh xã Bành Trach, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có các đồng chí: Ma Thế Thắng Phó chủ tịch Hội CCB huyện; Bí thư, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho gần 115 hội viên cựu chiến binh trên địa bàn xã.

Ảnh: Quanng cảnh Đại hội đại biểu, hội Cựu chiến binh xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã Bành Trạch đã đoàn kết, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và chỉ tiêu mà Nghị Quyết đại hội lần thứ VI đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế – Xã hội, quốc phòng- An ninh của địa phương. Hội cựu chiến binh luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, thông tin cho cán bộ hội viên Hội cựu chiến binh về tình hình chính trị, quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương nhằm nâng cao nhận thức chính trị, củng cố niềm tin tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, gương mẫu đi đầu trong chấp hành cùng với tuyên truyền hội viên, toàn dân thực hiện, luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và những quan điểm sai trái đi ngược lại quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế ’’ cũng như công tác nghĩa tình đồng đội, chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh được Hội triển khai hiệu quả…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt đươc Hội CCB xã Bành Trạch còn tồn tại một số hạn chế như; Hoạt động công tác hội ở các chi hội chưa đồng đều. Một số chi hội thực hiện chế độ sinh hoạt chưa được thường xuyên, nội dung sinh hoạt chưa phong phú… Tại Đại hội Hội CCB xã Bành Trạch đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Ảnh: Lãnh đạo xã phát biểu và tặng hoa

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội CCB huyện và xã Bành Trạch đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội CCB xã Bành Trạch tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường; thường xuyên tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19… phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Ảnh Ban chấp hành khóa mới

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu chọn 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, và bầu đồng chí Nguyễn Văn Trường, được bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội CCB xã Bành Trạch lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB huyện Ba Bể, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tác giả: Hoàng Thị Mơ

Nguồn tin: UBND xã Bành Trạch

Bài trướcXóa đói giảm nghèo từ phát triển chăn nuôi gia súc ở xã Bành Trạch
Bài tiếp theoKế hoạch tổ chức đối thoại trực tiếp với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2023